Mẹo vệ sinh nồi chiên không dầu không phải ai cũng biết

Nồi chiên không dầu đang là thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong các gia đình. Với sản phẩm này, chúng ta có thể thoải mái thực hiện các món chiên, nướng mà không lo quá nhiều dầu mỡ.

Tuy nhiên, khi sử dụng nồi một thời gian chắc chắn thiết bị của chúng ta cũng sẽ bị bám dầu và mùi khó chịu. Vậy cách vệ sinh nồi chiên như thế nào? Để Review Dạo gợi ý cho bạn nhé.

Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu – Reviewdao.net

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu mới mua

Chúng ta không chỉ cần vệ sinh nồi chiên dầu sau một thời gian sử dụng mà ngay khi mới mua về cũng cần phải vệ sinh để khử mùi nhựa. Ngay bây giờ sẽ là cách vệ sinh nồi chiên không dầu khi bạn mới rinh em ấy về nhé.

Sử dụng chanh cắt lát

Cách đầu tiên mà chúng ta có thể sử dụng để khử mùi của nồi chiên đó là dùng chanh cắt lát mỏng. Vô cùng đơn giản thôi, chỉ cần cắt lát chanh sau đó xếp vào vỉ nướng của nồi chiên. Điều chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ C trong khoảng 4 phút. 

Nếu cảm thấy vẫn chưa hết mùi, chúng ta có thể thực hiện nhiều lần để khử sạch mùi của nồi chiên. Tính axit của chanh sẽ giúp chúng ta tiêu diệt được các vi khuẩn gây ra mùi trong lò nướng. Từ đó, lò sẽ sạch và không còn mùi nhựa nữa. Sau khi thực hiện xong, chỉ cần rửa lại bằng nước ấm và xà phòng sau đó để ráo.

Dùng nước cốt chanh

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu mới mua tiếp theo cũng vẫn từ quả chanh nhưng lần này là dùng nước cốt của loại quả này. Chúng ta chỉ cần đặt một bát nước cốt chanh vào trong nồi chiên. Sau đó, điều chỉnh nhiệt độ của nồi lên mức 200 độ C và để trong thời gian 10 phút. 

Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu – Reviewdao.net

Chúng ta có thể thực hiện 2 hoặc nhiều lần để loại bỏ hết mùi nhựa có bên trong nồi chiên không dầu mới mua. Cuối cùng, chỉ cần rửa lại nồi chiên không dầu với nước ấm và xà phòng là được.

Dùng tinh dầu sả, quế hay hoa hồi

Về tác dụng khử mùi của sả, quế và hoa hồi thì đã vô cùng quen thuộc rồi. Sau đây, sẽ là cách vệ sinh nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản bằng các loại nguyên liệu này. Chúng không chỉ giúp loại bỏ mùi nhựa và hôi của nồi mới mua mà còn lưu lại mùi hương vô cùng dễ chịu trong nồi nữa đấy nhé.

Cũng giống như cách sử dụng nước cốt chanh, bạn chỉ cần đặt một bát đựng nước tinh dầu mà bạn thích vào nồi chiên. Tiếp đó, hãy điều chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C để trong thời gian 10 phút. Chúng sẽ giúp bạn khử mùi một cách nhanh chóng. Cuối cùng, chỉ cần để nồi nguội và rửa sạch là xong.

Dùng cà phê sữa

Café vốn là một mùi hương khử mùi rất tốt. Chúng thường được dùng cho xe ô tô hay tủ lạnh. Và nay, bạn có thể thực hiện vệ sinh bằng nguyên liệu này. Cách sử dụng cà phê sữa để khử mùi như sau: Cho cà phê sữa vào bát và bật nồi ở nhiệt độ 200 độ C thời gian khoảng 3 phút. Sau đó để nồi nguội và rửa sạch.

Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu – Reviewdao.net

Dùng bã chè hay cà phê

Bã chè hay café sau khi sử dụng xong bạn đừng vội vứt đi nhé. Hãy dùng chúng để khử mùi nhựa của nồi chiên. Vẫn là đặt bã chè hoặc café vào nồi sau đó điều chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C và để trong 5 phút. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên đó.

Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu – Reviewdao.net

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu đã qua sử dụng

Tiếp theo, sẽ là cách làm sạch nồi chiên không dầu sau khi đã sử dụng.

Cách rửa nồi chiên không dầu: khay, rá chiên

Để rửa khay và rá chiên sau mỗi lần sử dụng chúng ta chỉ cần dùng khăn vải mềm, nước rửa chén và nước. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Rút bỏ phích cắm ra khỏi ổ điện sau đó để cho nhiệt độ của nồi hạ xuống. Phần khay và rá chiên bạn hãy ngâm vào nước để thức ăn thừa, dầu mỡ trên đó mềm ra.
 • Bước 2: Sử dụng khăn ẩm để lau sạch bên ngoài của nồi chiên.
 • Bước 3: Rửa khay nướng bằng nước rửa chén và nước ấm. Đối với những vết bẩn cứng đầu, chúng ta có thể sử dụng miếng cọ sắt để loại bỏ chúng.
 • Bước 4: Sau khi đã vệ sinh xong, chúng ta chỉ cần phơi khô là được.
Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu – Reviewdao.net

Vệ sinh dây mayso và thanh đốt nồi chiên không dầu

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu đối với dây mayso và thanh đốt sẽ khó khăn hơn một chút và đòi hỏi chúng ta phải thật tỉ mỉ. Đảm bảo là nồi không còn nóng để cùng thực hiện nhé.

Cách 1: Sử dụng khăn mềm và nước ấm

 • Bước 1: Lật ngược nồi chiên lên sẽ giúp chúng ta có thể tiếp cận thanh đốt bên trong một cách dễ dàng hơn.
 • Bước 2: Sử dụng miếng xốp mềm thấm vào nước nóng để lau mayso và thanh đốt. Đối với các loại vết bẩn cứng đầu ta hoàn toàn có thể dùng bàn chải mềm để làm sạch. Không dùng bàn chải cứng vì có thể làm hỏng lớp tráng của thanh đốt.
 • Bước 3: Dùng vải mềm ẩm để lau lại mặt trong và bộ thanh đốt.
 • Bước 4: Bật máy trong vài phút như vậy để cặn có thể rụng xuống nồi.
 • Bước 5: Lau lại nồi một lần nữa là đã hoàn thành.
Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu – Reviewdao.net

Cách 2: Dùng Baking soda để vệ sinh mayso

Cách vệ sinh phần trên nồi chiên không dầu như sau:

 • Bước 1: Pha 3g bột baking soda cùng với 100ml nước và cho chúng vào bình xịt.
 • Bước 2: Tháo khay đựng thực phẩm ra ngoài sau đó lật ngược nồi để vệ sinh mayso dễ dàng hơn.
 • Bước 3: Xịt dung dịch baking soda vào mayso sau đó chờ khoảng 1 phút. Tiếp đó, lật ngược lại nồi chiên và để tiếp 30 phút. Làm khoảng 2 đến 3 lần để hiệu quả làm sạch cao hơn.
 • Bước 4: Đổ 400ml nước vào bát và đặt trong nồi. Bật nồi ở mức nhiệt 200 độ C thời gian 20 phút. Hết thời gian thì lấy khay và đợi 15 phút cho nguội.
 • Bước 5: Lật ngược nồi và sử dụng miếng xốp hoặc bàn chải mềm để vệ sinh bằng baking soda một lần nữa.
 • Bước 6: Cuối cùng dùng vải khô để lau sạch.
Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu – Reviewdao.net

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách vệ sinh nồi chiên không dầuhy vọng với những cách trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình vệ sinh nồi và bảo quản nồi được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *